Hướng nghiệp cho Làng trẻ em SOS Nha Trang

Từ ngày 1 – 3 tháng 8 năm 2022, Edutour đồng hành cùng với 35 học sinh và 5 thầy cô giáo của Làng trẻ em SOS Nha Trang trong hành trình trải nghiệm nghề nghiệp thực tế tại Tp.HCM. Trong khoảng thời gian này, các em học sinh được chia thành 4 nhóm để thực hành các công việc cụ thể trong thực tế như là Nhân viên khảo sát thị trường, Hướng dẫn viên du lịch, Nhà thiết kế và Nhân viên công tác xã hội trong bệnh viện dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên là những người đang công tác lâu năm trong lĩnh vực tương ứng.
Nhóm học sinh thực hành làm Hướng dẫn viên du lịch
Tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Tp.HCM, các em học sinh tìm hiểu các hoạt động và thực hành các dịch vụ hỗ trợ bênh nhân của Phòng công tác xã hội dưới sự hướng dẫn của BS CK1 Trần Thị Ngọc Dung – Trưởng phòng công tác xã hội và ThS. Phạm Thị Thu Huệ – Nhân viên phòng công tác xã hội.
Thực hành làm nhân viên công tác xã hội trong bệnh viện
Tập làm họa sỹ

Theo Thạc sỹ Lê Ngọc Hải, Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Education Tour, trải nghiệm thực tế nghề nghiệp là bước đệm rất quan trọng để giúp các bạn trẻ khám phá được năng lực bản thân và sở thích nghề nghiệp, từ đó các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc định hình mục tiêu tương lai nghề nghiệp của mình. Cũng theo ông, Edutour luôn đồng hành và hỗ trợ thế hệ trẻ Việt Nam có những trải nghiệm nghề nghiệp chân thực nhất khi các bạn còn đang là học sinh THPT.

 

Sáu Trần.